สิ่งควรรู้ก่อนขอสินเชื่อรถแลกเงิน ไม่ต้องโอนเล่มหรือโอนเล่มต่างกันยังไง? มีคำตอบที่นี่

news

 

หลายคนที่กำลังมองหาสินเชื่อรถแลกเงินหรือสินเชื่อจำนำทะเบียนรถ คงมีข้อสงสัยอยู่ในใจว่า ถ้าเราต้องนำทะเบียนรถของเราไปขอสินเชื่อรถแลกเงิน เพื่อแลกเงินก้อน เพื่อนำไปใช้ในการต่อยอดทำทุนธุรกิจ การปลดชำระหนี้ หรือจะเป็นเหตุผลจำเป็นอื่นๆ ใดก็ตามนั้น เราสามารถขอสินเชื่อรถแลกเงิน ไม่ต้องโอนเล่มได้ไหม? หรือแบบไม่ต้องโอนเล่มกับแบบโอนเล่มแตกต่างกันยังไง?

 

ในวันนี้ทาง ASN Finance จะมาตอบทุกคำถาม ข้อสงสัย โดยเฉพาะประเด็นที่สำคัญที่หลายๆ คนสงสัยเกี่ยวกับสินเชื่อรถแลกเงิน

 

1. สินเชื่อรถแลกเงิน คืออะไร

 

สินเชื่อรถแลกเงิน คือ การนำรถมาขอสินเชื่อกับบริษัทฯ ให้เงินกู้หรือสถาบันการเงินต่างๆ เพื่อแลกกับเงินสด โดยไม่จำเป็นต้องนำรถไปจอดทิ้งไว้กับบริษัทฯ ที่ให้เงินกู้หรือสถาบันการเงิน ถือเป็นสินเชื่อประเภทหนึ่งที่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน โดยหลักทรัพย์ที่ว่านั่นคือ รถยนต์ของเรา นั่นเอง โดยสินเชื่อรถแลกเงินจะมีอีกชื่อเรียกนึงว่า สินเชื่อจำนำทะเบียนรถ และหลังจากคำขอสินเชื่อของเรา ผ่านการอนุมัติแล้ว เรายังสามารถครอบครองและมีสิทธิใช้งานรถที่นำไปเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันได้ตามปกติ

 

2. สินเชื่อรถแลกเงิน ไม่โอนเล่ม กับ โอนเล่ม ต่างกันยังไง

 

สินเชื่อรถแลกเงิน โอนเล่ม คือ การที่ผู้ขอสินเชื่อนั้นต้องโอนกรรมสิทธิ์รถเป็นชื่อของบริษัทฯ เงินกู้หรือสถาบันการเงินต่างๆ ที่ให้กู้ ซึ่งผู้ขอสินเชื่อต้องเป็นผู้ดำเนินการในการโอนกรรมสิทธิ์ด้วยตัวเองที่สำนักงานขนส่งทางบกและมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในส่วนของค่าธรรมเนียมและค่าดำเนินงาน แต่รถยังมีใช้ในการขับขี่ไม่ต้องจอดไว้ เมื่อผ่อนชำระครบก็ไปทำเรื่องโอนกรรมสิทธิ์รถคืนเป็นชื่อของเจ้าของรถกลับคืน

 

สินเชื่อรถแลกเงิน ไม่โอนเล่ม คือ การที่ผู้ขอสินเชื่อนั้นไม่ต้องโอนกรรมสิทธิ์รถเป็นชื่อของบริษัทฯ เงินกู้หรือสถาบันการเงินต่างๆ ที่ให้กู้ นั่นเท่ากับว่า รถยังคงเป็นชื่อของผู้ขอสินเชื่ออยู่ ที่สำคัญรถไม่ต้องจอดทิ้งไว้ สามารถนำไปใช้งานได้ปกติ และเมื่อผ่อนชำระครบก็นำเล่มทะเบียนรถคืนได้เลย

 

เพียงเท่านี้ทุกคนก็น่าจะเห็นความแตกต่างของสินเชื่อรถแลกเงิน ไม่โอนเล่ม และ โอนเล่ม กันแล้วนะคะ และก็กลับเข้าสู่ประเด็นหลักที่ทุกคนกำลังสงสัยเลย ว่า มันทำได้หรอ สินเชื่อรถแลกเงิน ไม่โอนเล่มอ่ะ เพราะการโอนเล่มเป็นขั้นตอนหลัก สำหรับการเปลี่ยนผ่านหรือซื้อขายรถจากมือหนึ่งไปยังอีกมือหนึ่ง แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เนื่องจากในปัจจุบันบริษัทฯ ให้เงินกู้ได้เปิดโอกาสให้ผู้ยื่นขอสินเชื่อ สามารถเลือกได้ว่าจะ โอนเล่ม หรือ ไม่โอนเล่ม ก็ได้ค่ะ

 

ทาง ASN Finance นั้น ให้ผู้ขอยื่น สินเชื่อรถแลกเงิน ไม่ต้องโอนเล่ม ได้ค่ะ ใช้เพียงแค่ใช้เล่มทะเบียนเป็นเอกสารประกอบการขอสินเชื่อ และเพื่อยืนยันกรรมสิทธิ์ของเจ้าของรถเท่านั้น ดังนั้นผู้ขอยื่นสินเชื่อรถแลกเงิน ก็สามารถยื่นขอได้แบบไม่ต้องโอนเล่มค่ะ

 

3. รถเก่า ขอสินเชื่อรถแลกเงินได้ไหม

 

คำถามนี้ต้องตอบว่า ได้ค่ะ แต่จะต้องพิจารณาองค์ประกอบอื่นๆ เช่น อายุรถ เก่าขนาดไหน สภาพของรถเป็นอย่างไร และอื่นๆ ไม่ใช่ว่ารถทุกคันสามารถขอได้ตามข้อกำหนด

 

โดยในปัจจุบันทาง ASN Finance เปิดพิจารณารถเก่าอายุตั้งแต่ 15 ปีนับจากปีปัจจุบันมาเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันในการยื่นขอสินเชื่อ และที่สำคัญทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับยี่ห้อ รุ่น ปีที่จดทะเบียนและสภาพของรถ รวมไปถึงรายได้ของผู้ยื่นขอสินเชื่อประกอบด้วยค่ะ

 

4. คนค้ำประกัน ต้องมีไหม

 

ปัจจุบันทางบริษัทฯ ให้เงินกู้หรือสถาบันการเงินส่วนใหญ่ได้เปิดทางเลือกมากขึ้น แต่อาจต้องพิจารณาแต่ละกรณีของผู้ขอสินเชื่อ โดยใช้ข้อมูลของตัวผู้ยื่นขอสินเชื่อเป็นปัจจัยหลักในการพิจารณาไปเป็นกรณีๆ ไปค่ะ ทั้งนี้เพื่อขยายขอบเขตของสินเชื่อจำนำทะเบียนรถให้เข้าถึงคนส่วนใหญ่มากขึ้น

 

5. ใช้เวลากี่วันในการอนุมัติ นานไหม

 

ระยะเวลาในการดำเนินการอนุมัติคำขอสินเชื่อของผู้ขอสินเชื่อนั้น เป็นเรื่องที่ต้องอาศัยปัจจัยอื่นเข้ามาในกระบวนการพิจารณาของบริษัทฯ ให้เงินกู้และสถาบันการเงินต่างๆ โดยทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับเอกสารของผู้ยื่นขอสินเชื่อด้วยว่า เอกสารครบไหม หากต้องรอเอกสารก็อาจต้องใช้เวลาเพิ่มมากขึ้น

 

ในส่วนของ ASN Finance เรื่องอนุมัติไว เราไม่ยอมใครเช่นกัน หากยื่นขอสินเชื่อรถแลกเงินเอกสารครบ ทราบผลอนุมัติใน 1 วัน

 

ทั้งหมดนี้ก็สามารถตอบคำถามและข้อสงสัยของหลายๆ คน เกี่ยวกับสินเชื่อรถแลกเงินได้บ้างแล้วนะคะ อ่านมาถึงตรงนี้รู้สึกสนใจ อยากขอสินเชื่อรถแลกเงิน ไม่ต้องโอนเล่ม ไม่ต้องค้ำ ไม่เช็กบูโร ดอกเบี้ยอัตราเดียวที่ 0.89% ต่อเดือน แถมไม่ต้องไปสาขาให้เหนื่อย ยื่นขอสินเชื่อทะเบียนรถผ่านทางออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ที่สำคัญ! ถูกกฏหมาย และถ้าเอกสารครบอนุมัติไว ทราบผลใน 1 วัน ต้องที่ ASN Finance เท่านั้

 

หากสนใจอยากที่จะขอสินเชื่อรถแลกเงิน ไม่เช็กบูโร ถูกกฏหมายของ ASN Finance สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ที่ช่องทางออนไลน์ที่เว็บไซต์ www.asnfinance.com หรือ Line @asnfinance หรือเบอร์โทรศัพท์ 02-494-8389, 091-120-4714 ได้เลยค่ะ

แชร์บทความนี้

บทความอื่นๆ


news

ขอสินเชื่อทะเบียนรถที่ไหนดี 2566 ไม่เช็กบูโร ถูกกฏหมาย ไม่ต้องโอนเล่ม

อยากขอสินเชื่อทะเบียนรถหรือจำนำทะเบียนรถ ไม่เช็กบูโร ไม่ต้องค้ำ ถูกกฏหมาย ไม่ต้องโอนเล่ม มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง บทความนี้มีคำตอบ อ่านต่อ >

news

รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมดได้ไหม? รู้จักรีไฟแนนซ์รถยนต์

ในช่วงที่เศรษฐกิจซบเซา ข้าวของราคาขึ้น หลายคนอาจจะประสบปัญหาทางด้านการเงิน อยากขอสินเชื่อรถยนต์ แต่ยังผ่อนไม่หมด จะเอารถไปขอสินเชื่อได้ด้วยหรอ? รู้จักการรีไฟแนนซ์รถยนต์กัน อ่านต่อ >

news

ขอสินเชื่อไม่เช็กบูโรได้จริงหรอ? มีสินเชื่อไม่เช็กบูโร ถูกกฏหมายที่ไหนบ้าง 2566

ขอสินเชื่อไม่เช็กบูโร ถูกกฏหมายที่ไหนได้บ้าง 2566 บทความนี้มีคำตอบ อ่านต่อ >